เบียร์คือชีวิต เพราะชีวิตขาดเบียร์ไม่ได้

6 เรื่องน่ารู้ของเบียร์กินเนสส์ Guinness

6 เรื่องน่ารู้ของเบียร์กินเนสส์

6 เรื่องน่ารู้ของเบียร์กินเนสส์ Guinness

เบียร์กินเนสส์ หรือว่า เบียร์สเตาท์ สัญชาติไอริชอัน เป็นเครื่องดื่มที่ถือว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมากด้วยสีที่เข้ม แดงผสมกับดำ ฟองเบียร์ที่หนา และรสชาติมอลต์ที่เข้มข้น ได้มอบประสบการณ์การดื่มที่เข้มข้นยิ่งกว่า เบียร์ลาเกอร์อเมริกัน ทั่วไปสำหรับเนื้อหาของเราในวันนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับเบียร์ชนิดนี้เนื้อหาจะน่าสนใจเพียงใดเข้าไปรับชมกันได้เลย

อันดับที่6 : โรงเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์
6 เรื่องน่ารู้ของเบียร์กินเนสส์ Guinness
การเริ่มต้นธุรกิจ กินเนสส์ ไม่ได้ราบรื่นเสมอไป เพราะว่าหลังจากที่ โรงเบียร์ ของเขาได้เติบโตขึ้นและนั่นหมายถึงว่าปริมาณการใช้น้ำเพื่อผลิตเบียร์ก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทำให้บริษัทที่ให้สัมปธานน้ำกับโรงเบียร์แห่งนี้เริ่มรับไม่ไหว ทางบริษัทก็พยายามที่จะตัด โรงเบียร์กินเนสส์ ออกจากสัญญาที่ได้เซ็นกันไว้ ด้วยเหตุการณ์นี้จึงทำให้ กินเนสส์ ไม่พอใจเป็นอย่างมาก และความขัดแย้งในครั้งนี้ก็สิ้นสุดลงด้วยการเผชิญหน้ากันตัวต่อตัส โดยทาง กินเนสส์ ได้คว้าขวานจากตัวแทนของบริษัทนี้และสาบานว่าเขาจะเก็บน้ำประปาไว้ เพื่อผลิตเบียร์ของเขาไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามด้วยความกล้าหาญของเขานี้ก็ทำให้ตั้งแต่ช่วงปี 1838 เป็นต้นมาโรงงานของกินเนสส์นั้นก็ได้กลายเป็น โรงเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์ นับว่ายอมในความกล้าหาญของเขาเลย
อันดับที่5 : เลือกใช้โลโก้รูปพิณเพื่อสื่อถึงความเป็นไอริส
6 เรื่องน่ารู้ของเบียร์กินเนสส์ Guinness
ในช่วงทศวรรษที่ 1860 เบียร์กินเนสส์ ได้เติบโตขึ้นจาก เบียร์ยอดนิยม ในท้องถิ่นและระดับภูมิภาคจนกลายเป็นแบรนด์ระดับโลก โดยมี ถังเบียร์ ถูกส่งไปทั่วโลกให้กับแฟน ๆ ที่กระหายในเครื่องดื่มน้ำดำชนิดนี้ บริษัทกินเนสส์ ซึ่งยังคงดำเนินกิจการในรูปแบบครอบครัว ต้องการให้แน่ใจว่าโลกใบนี้จะไม่ลืมไปว่าเบียร์ของพวกเขาถูกผลิตโดย บริษัทสัญชาติไอริช ที่น่าภาคภูมิใจเพราะว่าพวกเขานั้นได้ ผลิต เบียร์สไตล์ไอริช ที่มีรสชาติที่โดดเด่น ดังนั้นครอบครัวของเขาจึงเลือกพิณซึ่งพวกเขารู้สึกว่าเป็นตัวอย่างทางวัฒนธรรมของไอริชที่ดีที่สุดเพื่อเป็นเครื่องหมายการค้าของพวกเขา
อันดับที่4: มีเจ้าหน้าที่เฉพาะสำหรับการขนส่งเบียร์
6 เรื่องน่ารู้ของเบียร์กินเนสส์ Guinness
ในช่วงทศวรรษที่ 1890 เมื่อกินเนสส์ยังคงได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่ทว่าฐานการผลิตยังคงถูกผลิตในดับลิน ซึ่งหมายความว่าการนำ เบียร์กินเนสส์ เพื่อส่งไปยังพื้นที่ห่างไกลเช่นใน แอฟริกา เอเชีย และอเมริกา หมายถึงการขนส่งทางเรือ ซึ่งการขนส่งทางเรือนั้นใช้ระยะเวลานาน จึงอาจจำให้เบียร์ของพวกเขานั้นเสียรสชาติและเสียชื่อเสียงอีกด้วย ไม่มีผู้ผลิตเบียร์คนใดต้องการเสิร์ฟเบียร์ที่เน่าเสียไปทั่วโลก ดังนั้น กินเนสส์ จึงทำสิ่งเดียวที่เป็นไปได้ในเวลานั้น คือการส่งเจ้าหน้าที่เฉพาะทางไปพร้อมกับการขนส่งเบียร์เพื่อจับตาดู วิธีการจัดเก็บเบียร์ และรับรองคุณภาพก่อนที่จะปล่อยเมื่อมาถึงมือผู้บริโภค
อันดับที่3: เทคนิคการรินเบียร์ที่ไม่เหมือนใคร
6 เรื่องน่ารู้ของเบียร์กินเนสส์ Guinness
เมื่อแฟนพันธุ์แท้ของ กินเนสส์ เมื่อพวกเขาสั่งเบียร์สักไพนต์ พวกเขาจะจับตาดูอย่างใกล้ชิดในขณะที่หยิบไพน์ออกมา เพราะว่า เทคนิคการรินเบียร์ กินเนสส์ที่ดีนั้ จะสามารถแบ่งออกเป็นสองขั้นตอน ขั้นตอนแรก ควรเติมเบียร์ให้เต็ม 3/4 ของแก้วหลังจากนั้นพื้นที่ที่เหลือต้องให้ฟองเบียร์เข้ามาปกคลุมเพื่อเป็นการรักษา รสชาติของเบียร์ ไม้ให้สัมผัสกับอากาศภายนอก ขั้นตอนต่อไปควรรอให้ฟองเบียร์แข็งตัวก่อนจึงค่อยเติมเบียร์ต่อจนเต็มแก้ว ด้วยเทคนิคการรินเบียร์แบบนี้เองจึงทำให้เบียร์ชนิดนี้มีเอกลักษณ์ความเป็นตัวเองสูงมากและยากที่จะหาใครมาแทนได้จึงทำให้เขาเป็นเจ้าตลาดของเบียร์ดำเลยก็ว่าได้
อันดับที่2: เบียร์กินเนสส์เป็นที่นิยมอย่างมากในทวีปแอฟริกา
6 เรื่องน่ารู้ของเบียร์กินเนสส์ Guinness
ต้นกำเนิดของความชื่นชอบเบียร์ กินเนสส์ในทวีปแอฟริกา มีมาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 19 เมื่อ อาร์เธอ กอสเนสส์ ได้เข้ามารับช่วงต่อกิจการโรงเบียร์จากบิดาของเขา กินเนสส์รุ่นน้องตั้งเป้าที่จะครอบครองโลก และในไม่ช้ากินเนสส์ก็ถูกส่งออกไปยังอาณานิคมของอังกฤษในทะเลแคริบเบียนและแอฟริกา แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เบียร์ที่ขายในต่างประเทศ จะแตกต่างเล็กน้อยจากเบียร์ที่พบในผับไอริช เนื่องจากเบียร์ที่ส่งออกต่างประเทศจะมีปริมาณฮ็อปส์ที่มากกว่า เพราะว่าฮ็อปส์จะทำหน้าที่เป็นสารกันบูดสำหรับการเดินทางขนส่งเบียร์ในระยะไกลอีกทั้งยังเป็นสารแต่งกลิ่นและมีระดับแอลกอฮอล์ที่สูงขึ้นด้วย ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ช่วยรักษา คุณภาพของเบียร์ ไว้ได้ยาวนาน เวลาจัดส่ง นอกจากนี้ เบียร์สเตาท์ ที่ขายในแอฟริกาจะแตกต่างจากที่ขายที่อื่นๆ ในโลกเพราะว่าจะทำจากข้าวโพดหรือข้าวฟ่างในท้องถิ่นซึ่งเป็นส่วนผสมในเบียร์แอฟริกันแบบดั้งเดิม จึงทำให้มีรสชาติที่ขมกว่าเบียร์ทั่วไปเล็กน้อย กินเนสส์มีโรงเบียร์ 13 แห่งในแอฟริกาในปัจจุบัน
อันดับที่1: เบียร์กินเนสส์เครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ
6 เรื่องน่ารู้ของเบียร์กินเนสส์ Guinness
จากงานวิจัยได้พบว่า เบียร์กินเนสส์ มีสารโฟเลตในระดับที่สูงกว่าเบียร์ชนิดทั่วไปซึ่งเป็นวิตามินบีในรูปแบบหนึ่งที่ช่วยให้เซลล์แบ่งตัวได้ดีมากขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าเบียร์กินเนสส์นั้นมีเส้นใยมากกว่าเบียร์อื่นๆ เนื่องจากมีข้าวบาร์เลย์ที่อุดมด้วยเส้นใยมากกว่าเบียร์พันธุ์อื่นๆ แม้ว่าจะให้ความรู้สึกเข้มข้นกว่าเบียร์หลายชนิดแต่ทว่ากินเนสส์ก็เป็น เบียร์แคลอรี่ต่ำ กว่าเบียร์ที่มีรสชาติเบากว่าเช่น เบียร์ลาเกอร์ อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้กินเนสส์กลายเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แพทย์ในปัจจุบันเตือนว่าควรดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้นและ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทานอย่างแน่นอนหากคุณให้นมบุตรหรือตั้งครรภ์อยู่
บทความเบียร์เพิ่มเติม :: แนะนำเบียร์