เบียร์คือชีวิต เพราะชีวิตขาดเบียร์ไม่ได้

ประวัติเบียร์ช้าง เบียร์ของคนชนบท ที่ขายดีที่สุด

ประวัติเบียร์ช้าง เบียร์ของคนชนบท ที่ขายดีที่สุด

          เบียร์ช้าง เป็นเบียร์ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย ผลิตโดยบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยวันนี้เราจะมาดูที่มาที่ไปของ ประวัติเบียร์ช้าง เบียร์ของคนชนบท ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยกันเลย

เบียร์ช้าง ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2537 โดยบริษัท เบียร์ไทย (1991) จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของไทยเบฟเวอเรจ บริษัท เบียร์ไทย (1991) จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเพื่อดำเนินตามนโยบายการค้าเสรี ของอุตสาหกรรมเบียร์ในประเทศ ผลิตเบียร์ช้างที่โดยเด่นด้วยรูปลักษณ์ โดยใช้วัตถุดิบอาทิ มอลต์, ข้าวไทย และฮ็อพ เพื่อให้ได้เบียร์ไทยระดับสากล

เบียร์ช้างวางจำหน่ายในตลาดเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2538 ด้วยความร่วมมือจากบริษัทคาร์ลสเบอร์ก บริวเวอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ที่มีความชำนาญการผลิตเบียร์ เบียร์ช้างได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้บริโภคชาวไทยอย่างรวดเร็ว มีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยมาโดยตลอด

ในปี พ.ศ. 2546 บริษัท เบียร์ไทย (1991) จำกัด (มหาชน) ได้จดทะเบียนแปรสภาพเป็น บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และกลายเป็นบริษัทผู้ผลิตเบียร์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบัน เบียร์ช้าง เป็นหนึ่งในเบียร์ยอดนิยมของประเทศไทย และส่งออกไปจำหน่ายยังกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

เบียร์ช้าง มีส่วนสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมเบียร์ของประเทศไทย โดยทำให้คนไทยหันมาดื่มเบียร์มากขึ้น และช่วยสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยเป็นจำนวนมาก

รสชาติของเบียร์ช้าง

เบียร์ช้าง เป็นเบียร์ลาเกอร์ ชนิดไลท์ มีปริมาณแอลกอฮอล์ 5% อาดีเอส

เบียร์ช้าง มีรสชาติที่กลมกล่อม หอมหวาน ดื่มง่าย ไม่ขมมาก มีกลิ่นหอมของฮอปส์และมอลต์

เบียร์ช้าง เหมาะกับการดื่มแบบเย็นๆ กับอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

นี่คือคำวิจารณ์รสชาติของเบียร์ช้าง จากผู้ที่ชื่นชอบเบียร์:

  • “เบียร์ช้าง มีรสชาติที่กลมกล่อม หอมหวาน ดื่มง่าย ไม่ขมมาก เหมาะกับการดื่มแบบเย็นๆ”
  • “เบียร์ช้าง เป็นเบียร์ไทยที่รสชาติดี ดื่มง่าย หาซื้อได้ง่าย”
  • “เบียร์ช้าง เป็นเบียร์ไทยที่ได้รับความนิยมสูง เหมาะกับการดื่มสังสรรค์”

โดยรวมแล้ว เบียร์ช้าง เป็นเบียร์ที่มีรสชาติดี ดื่มง่าย เหมาะกับการดื่มสังสรรค์หรือดื่มแบบเย็นๆ กับอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

อย่างไรก็ตาม บางคนอาจรู้สึกว่าเบียร์ช้างมีรสชาติที่หวานเกินไป หรือไม่ขมมากพอ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล

เบียร์อื่นที่น่าสนใจ: ประวัติ เบียร์สิงห์
บทความเบียร์เพิ่มเติม :: แนะนำเบียร์