เบียร์คือชีวิต เพราะชีวิตขาดเบียร์ไม่ได้

ประวัติ เบียร์สิงห์ เบียร์ไทยไปไกลทั่วโลก

ประวัติ เบียร์สิงห์ เบียร์ไทยไปไกลทั่วโลก

           เบียร์สิงห์ เป็นเบียร์ยี่ห้อแรกที่ผลิตในประเทศไทย ก่อตั้งโดยพระยาภิรมย์ภักดี (บุญรอด เศรษฐบุตร) เมื่อปี พ.ศ. 2476 ซึ่งมีประวัติมาอย่างยาวนาน ดังนั้น เราจะมาดูกันว่า ประวัติ เบียร์สิงห์ เบียร์ไทยไปไกลทั่วโลก นั้นมีที่ไปที่มาอย่างไร

พระยาภิรมย์ภักดี เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2427 ที่บ้านตำบลบ้านกุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดพระนคร ในครอบครัวที่มีฐานะดี ท่านจบการศึกษาจากโรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบ และโรงเรียนกฎหมายกระทรวงธรรมการ หลังจากจบการศึกษา พระยาภิรมย์ภักดี ได้เดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี เป็นเวลา 3 ปี

ระหว่างที่ศึกษาอยู่ในเยอรมนีนั้น พระยาภิรมย์ภักดี ได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตเบียร์ ซึ่งทำให้เขาเกิดความสนใจในธุรกิจนี้ หลังจากกลับมาประเทศไทย พระยาภิรมย์ภักดี ได้ก่อตั้งบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ขึ้นในปี พ.ศ. 2476 

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตเบียร์แห่งแรกของประเทศไทย โดยเริ่มแรก บริษัทฯ ได้ผลิตเบียร์ตราสิงห์ ออกวางจำหน่าย เบียร์ตราสิงห์ ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้บริโภคชาวไทย เนื่องจากมีรสชาติที่กลมกล่อม หอมหวาน และราคาไม่แพง

ต่อมาในปี พ.ศ. 2494 บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้เปิดโรงงานผลิตเบียร์แห่งที่สองขึ้นที่จังหวัดปทุมธานี โรงงานผลิตเบียร์แห่งที่สองนี้ มีกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นกว่าโรงงานแห่งแรก จึงทำให้บริษัทฯ สามารถผลิตเบียร์ได้มากขึ้น และส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ

ปัจจุบัน เบียร์สิงห์ เป็นหนึ่งในเบียร์ยอดนิยมของประเทศไทย และส่งออกไปจำหน่ายยังกว่า 40 ประเทศทั่วโลก เบียร์สิงห์ มีส่วนสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมเบียร์ของประเทศไทย โดยทำให้คนไทยหันมาดื่มเบียร์มากขึ้น และช่วยสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยเป็นจำนวนมาก

รสชาติเบียร์สิงห์ ใน ประวัติ เบียร์สิงห์ เบียร์ไทยไปไกลทั่วโลก

เบียร์สิงห์ เป็นเบียร์ลาเกอร์ ชนิดไลท์ มีปริมาณแอลกอฮอล์ 5% อาดีเอส

เบียร์สิงห์ มีรสชาติที่กลมกล่อม หอมหวาน ดื่มง่าย ไม่ขมมาก มีกลิ่นหอมของฮอปส์และมอลต์

เบียร์สิงห์ เหมาะกับการดื่มแบบเย็นๆ กับอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

นี่คือคำวิจารณ์รสชาติของเบียร์สิงห์ จากผู้ที่ชื่นชอบเบียร์:

  • “เบียร์สิงห์ มีรสชาติที่กลมกล่อม หอมหวาน ดื่มง่าย ไม่ขมมาก เหมาะกับการดื่มแบบเย็นๆ”
  • “เบียร์สิงห์ เป็นเบียร์ไทยที่รสชาติดี ดื่มง่าย หาซื้อได้ง่าย”
  • “เบียร์สิงห์ เป็นเบียร์ไทยที่ได้รับความนิยมสูง เหมาะกับการดื่มสังสรรค์”

โดยรวมแล้ว เบียร์สิงห์ เป็นเบียร์ที่มีรสชาติดี ดื่มง่าย เหมาะกับการดื่มสังสรรค์หรือดื่มแบบเย็นๆ กับอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

เบียร์น่าสนใจ: ประวัติเบียร์ชิงต่าว
บทความเบียร์เพิ่มเติม :: แนะนำเบียร์ไทย